หน้าแรกเช่ารถ > รวมจังหวัดรถเช่า > รถเช่าภาคภาคอีสาน > รถเช่า จังหวัด อุดรธานี

รถเช่า จังหวัด อุดรธานี

deal car rent

฿690

รถเช่า Budget  1200cc Eco Car ประกันชั้น 1 No dedu

฿690

detail cion
รถเช่า Budget  1200cc Eco Car ประกันชั้น 1 No deduct/Auto/ABS/Airbag (March/Bio/Almera)

deal car rent

฿790

รถเช่า Budget 1500cc ประกันชั้น 1 No deduct /Auto/ABS/A

฿790

detail cion
รถเช่า Budget 1500cc ประกันชั้น 1 No deduct /Auto/ABS/Airbag (City/Vios/Jazz)

deal car rent

฿1090

รถเช่า Budget Altis 1800cc  ประกันชั้น 1 No deduct/Auto

฿1090

detail cion
รถเช่า Budget Altis 1800cc  ประกันชั้น 1 No deduct/Auto/ABS/Airbag (Civic 1.8 /Altis 1.8)

deal car rent

฿1400

ชมรถเช่าเชียงใหม่ chom car rent  รถเช่าไม่ต้องใช้บัตรเค

฿1400

detail cion
ชมรถเช่าเชียงใหม่ chom car rent  รถเช่าไม่ต้องใช้บัตรเครดิต  ใช้วันได้ทุกวันไม่มีบวกเพิ่ม 

อุดรธานี เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ตอนบนของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย จังหวัดอุดรธานีเป็นศูนย์ปฏิบัติการกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 และศูนย์กลางพื้นที่ลุ่มแม่น้ำโขง เดิมพื้นที่เมืองอุดรธานีในปัจจุบันคือบ้านเดื่อหมากแข้ง ซึ่งมีมานานร่วมสมัยกับเมืองเวียงจันทน์ อาณาจักรล้านช้าง เมืองอุดรธานีได้รับการสถาปนาให้เป็นเมืองศูนย์บัญชาการการปกครองของมณฑลอุดรอย่างเป็นทางการในสมัยรัชกาลที่ 4 ปี พ.ศ. 2436 โดยพลตรี พระเจ้าบรมวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าทองกองก้อนใหญ่ กรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ซึ่งทรงเป็นข้าหลวงใหญ่สำเร็จราชการแทนพระองค์ปกครอง มณฑลอุดร ในสมัยที่มีการปกครองในรูปแบบมณฑลเทศาภิบาล กรุงรัตนโกสินทร์ เมืองอุดรธานีเกิดจากรวมกันของหัวเมืองฝ่ายเหนือในพื้นที่มณฑลอุดร (มณฑลลาวพวน) คือ เมืองกุมภวาปี เมืองหนองหาน เมืองนครเขื่อนขันธ์กาบแก้วบัวบาน และบ้านเดื่อหมากแข้ง มีอาณาเขตปกครองกว้างใหญ่ที่สุดในประเทศ จังหวัดอุดรธานีอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานคร 564 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 11,730 ตารางกิโลเมตร (ประมาณ 7,331,438.75 ไร่) มีสภาพภูมิประเทศที่อุดมสมบูรณ์ และมีแหล่งอารยธรรมที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของประเทศและของโลก

ปัจจุบันอุดรธานีเป็นศูนย์กลางหน่วยงานราชการต่าง ๆ ในภูมิภาค ศูนย์กลางการเดินทางทางบกและทางอากาศของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมทั้งเป็นศูนย์กลางของอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง เชื่อมโยงกับประเทศในภูมิภาคอาเซียน

 ที่เที่ยวอุดรธานี จังหวัดท่องเที่ยวแห่งดินแดนอีสาน มากมายด้วยสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งโบราณคดี ประวัติศาสตร์ และธรรมชาติที่น่าสนใจ เห็นแล้วจะรีบอยากไปเช็กอิน

         อุดรธานี จังหวัดท่องเที่ยวใหญ่อีกหนึ่งแห่งของภาคอีสาน เป็นจังหวัดที่มีความน่าสนใจเกี่ยวกับโบราณคดี ประวัติศาสตร์ และสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามมากมายอยู่หลายแห่ง ใครที่เคยไปเที่ยวอุดรธานีมาแล้วเราเชื่อว่าเพื่อน ๆ ต้องอยากไปอีกแน่นอน ว่าแล้วไม่รอช้า…ตามเรามาเช็กอินที่เที่ยวอุดรธานีดี ๆ กันได้เลยค่ะ

1. วัดป่าภูก้อน

ที่เที่ยวอุดรธานี

ที่เที่ยวอุดรธานี
ภาพจาก Waraphorn Aphai / Shutterstock.com 

         ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่านายูงและป่าน้ำโสม ตำบลบ้านก้อง อำเภอนายูง เป็นวัดป่าแห่งการวิปัสสนา โดดเด่นด้วยความสวยงามของโครงสร้างการออกแบบทางสถาปัตยกรรมขององค์พระพุทธรูปหินอ่อน พระวิหาร ศาลาราย และอาคารรอบลานเขา โดยพระวิหารมีลักษณะสถาปัตยกรรมไทยประยุกต์สมัยรัตนโกสินทร์ ภายในพระวิหารตกแต่งด้วยพุทธประวัติ พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนีหินอ่อนสีขาว สร้างขึ้นเนื่องในโอกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 082 835 0668, 090 747 2228 และเว็บไซต์ watpaphukon.org

2. วัดโพธิสมภรณ์

ที่เที่ยวอุดรธานี

         ตั้งอยู่ที่ตำบลหมากแข้ง เป็นอีกหนึ่งวัดที่ชาวจังหวัดอุดรธานีให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก ภายในมีปูชนียสถานสำคัญ ได้แก่ "พระพุทธรัศมี" พระประธานในพระอุโบสถ, "พระพุทธรูปศิลาแลง" ประดิษฐานที่ซุ้มฝาผนังพระอุโบสถด้านหลัง, "ต้นพระศรีมหาโพธิ์" ซึ่งได้หน่อมาจากรัฐบาลประเทศศรีลังกา, "รอยพระพุทธบาทจำลอง" มีอายุ 200 ปีเศษ และ "พระบรมธาตุธรรมเจดีย์" บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระพุทธรูป พระไตรปิฎก คติธรรมคำสอน อัฐิธาตุพระอรหันตสาวก และรูปเหมือนพระบูรพาจารย์ เป็นต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ watphothisomphon.com

3. วัดป่าบ้านตาด

         ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านตาด อันเป็นสถานที่ละสังขารของ "หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน" อีกทั้งยังเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมที่ชาวบ้านให้ความเคารพเลื่อมใส ภายในร่มรื่นด้วยธรรมชาติ เงียบ และสงบ มีศาลาการเปรียญไม้หลังใหญ่  เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ซึ่งเป็นพระประธานของวัด รวมถึงยังมีกุฏิถาวรหลายหลัง มีทั้งกุฏิของหลวงตา ภิกษุสูงอายุ กุฏิของญาติโยม ซึ่งมาขออยู่อาศัยเพื่อปฏิบัติธรรมภาวนากันในช่วงเวลาสั้น ๆ อีกด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 042 214 114 หรือ เฟซบุ๊ก วัดป่าบ้านตาด

4. พุทธอุทยานวัดป่าดงไร่

ที่เที่ยวอุดรธานี

         ตั้งอยู่ที่อำเภอหนองหาน ชื่นชมกับพระอุโบสถกลางน้ำรูปดอกบัวแห่งเดียวในเมืองไทย มีสะพานทอดยาวเป็นทางเดินเชื่อมไปยังตัวพระอุโบสถ ภายในพระอุโบสถจะพบกับพระพุทธรูปสวย ล้อมรอบด้วยภาพวาดฝาผนังบอกเล่าเรื่องราวพุทธประวัติของพระพุทธเจ้า ไหว้พระเสร็จแล้ว ก็ออกมาให้อาหารปลาตรงบริเวณหนองน้ำรอบพระอุโบสถกันต่อ เรียกได้ว่าอิ่มบุญ สุขใจกันถ้วนหน้า สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 086 229 7739 หรือ เฟซบุ๊ก วัดสันติวนาราม(ดงไร่)

5. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียง

ที่เที่ยวอุดรธานี
ภาพจาก amnat30 / Shutterstock.com

         แหล่งท่องเที่ยวและแหล่งเรียนรู้ทางโบราณคดีสำคัญของไทย ที่ให้นักท่องเที่ยวรับรู้ถึงการดำรงชีวิตสมัยก่อนประวัติศาสตร์ย้อนหลังไปกว่า 5,000 ปี แสดงให้เห็นถึงร่องรอยทั้งทางด้านวัฒนธรรมและภูมิปัญญาของมนุษย์ ทั้ง เครื่องมือในการดำรงชีวิต และการสร้างสังคมวัฒนธรรมของมนุษย์ ที่สืบเนื่องต่อกันมาเป็นระยะเวลายาวนาน รวมถึงยังครอบคลุมไปถึงแหล่งโบราณคดีในภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีกกว่าร้อยแห่งด้วย

6. ทะเลบัวแดง

ที่เที่ยวอุดรธานี
ภาพจาก Em7 / Shutterstock.com

         ตั้งอยู่ที่บึงหนองหาน อำเภอกุมภวาปี แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสวย ที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นบึงบัวแดงขนาดใหญ่ ออกดอกชูช่อโผล่พ้นน้ำ โดยจะบานในช่วงฤดูหนาวเป็นประจำทุกปี ทางชุมชนมีการจัดเรือนำเที่ยวพานักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมทะเลบัวแดงกันอย่างใกล้ชิด ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการชมทะเลบัวแดง จะอยู่ในช่วง 06.00-11.00 น. โดยเฉพาะยามเช้าที่จะได้เห็นดอกบัวแดงชูช่อล้อกับสายหมอกบาง ๆ รับกับแสงตะวันสีทองอย่างสวยงาม สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณไพรสิทธิ์ สุขรมย์ (ประธานกลุ่มเรือฯ) โทรศัพท์ 08 9395 0871


7. คำชะโนด

ที่เที่ยวอุดรธานี
ภาพจาก navee sangvitoon / Shutterstock.com

ที่เที่ยวอุดรธานี
ภาพจาก Eddy Tor Channarong / Shutterstock.com

         ตั้งอยู่ภายในพื้นที่วัดศิริสุทโธ คำชะโนด ตำบลวังทอง อำเภอบ้านดุง แหล่งรวมความศรัทธาจากประชาชนทั่วทุกสารทิศ ที่ต่างแวะเวียนเข้ามากราบไหว้พญาศรีสุทโธนาคราช รวมถึง "บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์" หรือ "บ่อคำชะโนด" ที่ตั้งอยู่กลางเกาะ มีลักษณะเป็นน้ำใต้ดินพุ่งไหลอยู่ตลอดเวลา มีความเชื่อกันว่าเป็นประตูเชื่อมไปสู่เมืองบาดาล ที่อยู่อาศัยของพญาศรีสุทโธนาคราช เป็นจุดที่คนนิยมเข้ามาสรงน้ำรูปปั้นพญานาค และประชาชนส่วนใหญ่ยังเอาน้ำใส่ขวด เพื่อเก็บกลับไปสักการะ เพราะเชื่อว่าเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

8. ศาลเจ้าปู่-ย่า

ที่เที่ยวอุดรธานี
ภาพจาก Sappasit / Shutterstock.com

         ตั้งอยู่หลังสถานีรถไฟใกล้ตลาดหนองบัว ถนนนิตโย เป็นศาลเจ้าของชาวจีนที่ใหญ่โตและสวยงาม ภายในยังเป็นที่เก็บรักษามังกรยาวถึง 99 เมตร นอกจากนี้ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ อีกมากมาย ได้แก่ ทีตีแป่บ้อ (ศาลเทพยดาฟ้าดิน), ปึงเถ่ากงม่า (เจ้าปู่เจ้าย่า), ศาลเจ้าพ่อหนองบัว, ตี่จู่เอี้ย (เจ้าที่เจ้าทาง), พระสังกัจจายน์ และฉั่งง่วนส่วย (องค์เทพที่เชี่ยวชาญในการปราชญ์) เป็นต้น

9. สวนสาธารณะหนองประจักษ์

ที่เที่ยวอุดรธานี
ภาพจาก Eddy Tor Channarong / Shutterstock.com

         ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองอุดรธานี มีลักษณะเป็นหนองน้ำขนาดใหญ่ โดยบริเวณตัวเกาะกลางน้ำได้จัดทำสวนหย่อมปลูกไม้ดอกไม้ประดับหลายชนิด และทำสะพานเชื่อมระหว่างเกาะมีน้ำพุ หอนาฬิกา และสวนเด็กเล่น แต่ละวันจะมีประชาชนเข้าไปพักผ่อนและออกกำลังกายกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงไฮไลท์สำคัญกับการชม "เป็ดเหลืองยักษ์" ที่คอยสร้างสีสันให้การมาเที่ยวสวนสาธารณะหนองประจักษ์ไม่น่าเบื่อ

10. อนุสรณ์สถานโฮจิมินห์

         ตั้งอยู่ที่บ้านหนองฮาง ตำบลเชียงพิณ แหล่งท่องเที่ยวและเรียนรู้เชิงประวัติศาสตร์ ที่เกิดจากความตั้งใจของชาวจังหวัดอุดรธานีและพี่น้องชาวไทยเชื้อสายเวียดนามจังหวัดอุดรธานี และในจังหวัดใกล้เคียง ร่วมกับ อบต.เชียงพิณ ได้ร่วมกันสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถาน ศึกษาเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของท่านโฮจิมินห์ มีทั้งในส่วนของการจำลองบ้านพัก และในส่วนของนิทรรศการ ซึ่งจัดแสดงประวัติลุงโฮ, ความสัมพันธ์ไทย-เวียดนาม, วิถีชีวิตของคนไทยเชื้อสายเวียดนามในประเทศไทย และห้องหนังสือ

11. อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท

ที่เที่ยวอุดรธานี

         ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาภูพาน เป็นอุทยานที่แสดงถึงอารยธรรมของมนุษย์ รวมทั้งบ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิประเทศ ซึ่งมีโครงสร้างส่วนใหญ่เป็นหินทรายที่ถูกขัดเกลาจากกระบวนการกัดกร่อนทางธรรมชาติ ทำให้เกิดเป็นโขดหินน้อยใหญ่รูปร่างต่าง ๆ กัน ไฮไลท์สำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องเดินทางมาชมให้ได้ คือ "หอนางอุสา" ต้นตำนานนิทานพื้นบ้านเรื่องนางอุสา-ท้าวบารส ซึ่งตั้งตระหง่านเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของอุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาทนั่นเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 042 21 9837 หรือ เฟซบุ๊ก อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท

12. ภูฝอยลม

ที่เที่ยวอุดรธานี
ภาพจาก คุณชนาวุธ บุตรฉิม

         ตั้งอยู่บนเทือกเขาภูพานน้อย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในช่วงหน้าหนาว โดยเฉพาะช่วงปลายปีจะมีการจัดงานดอกไม้ให้ได้ชมกันตลอด ปัจจุบันที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่น่าสนใจอีกที่หนึ่ง ซึ่งดอกจากจะมีดอกไม้และพรรณไม้ต่าง ๆ แล้ว ยังมีหุ่นจำลองไดโนเสาร์ พิพิธภัณฑ์แสดงซากสัตว์ดึกดำบรรพ์ และมีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมเพลิน ๆ อีกด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ภูฝอยลม

13. Usotel Waterland

ที่เที่ยวอุดรธานี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Usotel Waterland 

         สวนน้ำสุดสนุก ที่มาพร้อมกับเครื่องเล่นทันสมัยและคุณภาพเยี่ยม โดดเด่นด้วยหอคอยสูง 17 เมตร และเครื่องเล่นสไลเดอร์อันน่าตื่นเต้นกว่า 6 แบบ รวมไปถึง Wave Pool, Lazy River, ชายหาดเทียม, สวนน้ำสำหรับเด็ก ที่จะมาร่วมสร้างคลื่นยักษ์ให้คุณได้สุดเหวี่ยงไปกับท้องทะเลในฝัน เปลี่ยนวันธรรมดาของคุณให้กลายเป็นวันสนุกกับสวนน้ำที่ดีที่สุดในจังหวัดอุดรธานี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 042 202 222 หรือ เฟซบุ๊ก Usotel Waterland และ เว็บไซต์ usotelwaterland.com

14. วนอุทยานน้ำตกธารงาม

         ในเขตพื้นที่ป่าขุนห้วยสามทาก ขุนห้วยกองสี ตำบลหนองแสง ความน่าสนใจของที่นี้ นักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินกับความสวยงามของน้ำตกธารงาม มีน้ำไหลตลอดทั้งปี และมีทิวทัศน์ตามลำห้วยที่สวยงาม รวมถึงชมลานหินหรือแหล ขนาดใหญ่ อยู่เหนือลำห้วยวังกุ่ม ทั้งยังสามารถมองเห็นทิวทัศน์ด้านล่างได้อีกด้วย วนอุทยานน้ำตกธารงามไม่มีบ้านพักให้บริการ โดยนักท่องเที่ยวจะต้องเตรียมเต็นท์ไปเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักบริหารจัดการในพื้นที่อนุรักษ์ที่ 10 (อุดรธานี) โทรศัพท์ 042 221 725 หรือเว็บไซต์ udonthani.dnp.go.th

15. อ่างน้ำพาน

         ตั้งอยู่ที่ตำบลนาสะอาด มีลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ รายล้อมด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงาม กิจกรรมสุดฮิตของที่นี่หนีไม่พ้นการล่องแพแบบชิล ๆ บนแพนักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งรับประทานอาหารหรือจะลงเล่นน้ำ แต่ถ้าเล่นน้ำเราแนะนำว่าให้ลงเล่นช่วงหน้าร้อน หรือจะรับประทานอาหารอร่อย ๆ ที่นี่ก็มีให้เลือกมากมาย ไม่จำเป็นต้องพกอาหารมาจากบ้านเลยแม้แต่นิดเดียว และถือเป็นการกระจายรายได้ให้กับชุมชนไปในตั